Thứ hai, 21/06/2021 - 04:03|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC BA BỂ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“Vui đón xuân sớm- Tết Mậu Tuất ” Năm học 2017 - 2018

KẾ HOẠCH

TỔ CHỨC NGOẠI KHÓA: “ VUI ĐÓN XUÂN SỚM NĂM 2018”

Hôm nay, 9/2/2018, tức ngày 24 tháng chạp năm Đinh Dậu. Trường PTCS Nam Mẫu long trọng tổ chức chương trình “Vui đón xuân sớm- Tết Mậu Tuất ”  Năm học 2017 - 2018 cho các em học sinh của nhà trường.

BTC thông qua chương trình ngày hội

1. Tuyên ố lý do, giới thiệu đại biểu

2. Giới thiệu ý nghĩa lịch sử của ngày tết cổ truyền của người Việt Nam.

3 Tổ chức các trò chơi với chủ đề ngày tết:

4. Giao lưu văn nghệ

5. Liên hoan đón xuân: phá cỗ, nhảy sạp.

CHƯƠNG TRÌNH
“Vui đón xuân sớm- Tết Mậu Tuất ” Năm học 2017 - 2018

 

 Đầu xuân năm mới chúc Bình An
Chúc luôn tuơi trẻ chúc an khang

 

Chúc sang năm mới nhiều tài lộc
Công thành danh toại chúc vinh quang!

 

"Em ơi, mùa Xuân đến rồi đó..."! Câu hát vang lên như lời reo vui, nhắc nhở những ai đang còn mải miết với cuộc sống lao động biết rằng năm 1 năm đã trôi qua, 1 năm mới nữa lại đến.

Vâng! Khi vòng quay thời gian đi qua 365 ngày. Khi những cánh chim én từ phương Bắc quay trở về, ta lại được đắm mình trong mùa xuân với bao khát khao ước vọng! Mùa xuân - mùa của trăm hoa đua nở, mùa của lộc biếc trời xanh... Trong vòng luân chuyển của vũ trụ, không có sự hiện diện nào làm lòng người rạo rực hơn sự hiện diện của mùa Xuân.

Khi bóng dáng Mùa Xuân thấp thoáng bên thềm nhà, người người đều tất bật rộn ràng, ai nấy đều hối hả hoàn tất những gì còn dang dở. Nhịp sống những ngày giáp Tết như gấp gáp, khẩn trương hơn. Để khi mùa xuân đã tràn về khắp nẻo; khi hoa lá phô sắc màu rực rỡ không chỉ trên những vạt đất nâu mà trên cả những vỉa hè, phố chợ, trên đôi tay bao người; khi không gian tràn ngập hơi thở nồng nàn của Mùa Xuân và đâu đó vang lên những giai điệu thân thương của mùa Xuân...thì trong mỗi người đều dấy lên những cung bậc cảm xúc khác nhau! Mùa Xuân đem đến cho cuộc đời một sức sống mới, những niềm vui đoàn tụ, khởi đầu những khát khao, hy vọng - thậm chí cả những mơ ước được chiến thắng và thay đổi số phận! Mùa Xuân khiến vạn vật sinh sôi, cây lá đâm chồi tơ non, ngàn hoa đua nhau dâng hương khoe sắc và con người dâng tràn nhựa sống.

 

Hòa trong không khí vui tươi của đất trời thay áo mới .Hôm nay ngày 9/2/2018 tức ngày 24 tháng chạp năm Đinh Dậu trường PTCS Nam Mẫu long trọng tổ chức lễ hội vui đón xuân cho các em học sinh hai cấp học về dự với ngày hội của nhà trường có các vị đại biểu, các quí vị khách quí: Lãnh đạo UBND xã, Đoàn TN xã, Hội trưởng HCMHS cùng các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh của nhà trường.

Giới thiệu ý nghĩa lịch sử của ngày tết cổ truyền của người Việt Nam.

Tết Nguyên Đán- Ngày tết cổ truyền của dân tộc luôn mang ý nghĩa rất sâu sắc. Tết là dịp để những người thân thăm hỏi chúc nhau những điều may mắn, tốt đẹp trong dịp năm mới. Với nhiều nước Châu Á tết cổ truyền đã trở thành dịp lễ hội lớn nhất đón chào năm mới.

Còn Với Người Việt thì sao? Tết là ngày đoàn tụ và là ngày của hi vọng. Trong mỗi gia đình , người đi xa cũng như người ở nhà đều mong dịp Tết để gặp mặt và quây quần cùng người thân. Tết cũng là ngày đoàn tụ với người đã khuất. Từ bữa cơm tối đêm 30, trước giao thừa, các gia đình theo Phật giáo đã thắp hương mời hương linh ông bà và tổ tiên đã qua đời về ăn cơm Tết với các con các cháu.

Tết còn là sinh nhật của tất cả mọi người, ai cũng thêm một tuổi, vì thế câu nói mở miệng khi gặp nhau là chúc nhau thêm một tuổi mới vui vẻ, mạnh khỏe, hạnh phúc, thành đạt. Người lớn có tục mừng tuổi cho trẻ con và các cụ già để chúc những điều may mắn, tốt đẹp.

Đấy chính là ý nghĩa của tết cổ truyền dân tộc từ bao đời nay vẫn thế.

* Phát biểu khai mạc

Đồng chí: Ma Thị Chuyên- Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường lên phát biểu khai mạc lễ hội và chúc tết các thầy cô giáo cùng các em học sinh .

* Phát quà tết cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Phần quà được trích từ sự đóng ghóp của các tổ chức từ thiện, các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo trong trường.

Tổ chức các trò chơi và văn nghệ chủ đề ngày tết:


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết