Friday, 18/10/2019 - 11:57|

XÂY DỰNG TRƯỜNG CQG

Trường THCS Hà Hiệu đang trong lộ trình xây dựng trường CQG

Mục tiêu của việc xây dựng trường ĐCQG là nhằm chuẩn hoá cơ sở vật chất, nâng cao hiệu quả của người quản lý, của người dạy và người học và thể hiện trách nhiệm của cả cộng đồng trong việc huy động các nguồn lực cùng tham gia phát triển GD&ĐT. Quy hoạch tổng thể phát triển KT-XH, đặt ra mục tiêu trong giai đoạn 2017-2018, phấn đấu trường đạt ĐCQGĐể thực hiện được mục tiêu trên, trước hết ngành GD&ĐT phải là lực lượng nòng cốt trong quá trình tổ chức thực hiện. Cơ quan quản lý giáo dục và mỗi nhà trường cần làm tốt công tác tuyên truyền để toàn xã hội hiểu rõ vị trí, vai trò của việc xây dựng trường chuẩn. Cần xác định rõ xây dựng trường ĐCQG vừa là mục tiêu, vừa là giải pháp quan trọng để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương; coi xây dựng trường học ĐCQG là nhiệm vụ chính trị trọng tâm của mỗi địa phương. Phối hợp với các ngành, huy động tổng hợp các nguồn lực xã hội để tập trung cao cho nhiệm vụ xây dựng trường chuẩn. Tiếp tục thực hiện tốt 3 cuộc vận động: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục” và “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; đồng thời, triển khai sâu rộng trong các trường học phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Công tác xây dựng trường ĐCQG tuy còn nhiều khó khăn, nhưng với những giải pháp đồng bộ và sự đồng tâm, hiệp lực của toàn xã hội, tin rằng số lượng và chất lượng trường ĐCQG của huyện Ba bể sẽ tăng nhanh trong thời gian tới.